Bạch Tuộc Nhật (Tako Maroco)
Bạch Tuộc Nhật (Bạch Tuộc Đỏ) đã từ lâu trở thành một biểu tượng ẩm thực Nhật Bản. Mang trong mình hương vị biển cả độc đáo. Bạch tuộc nhật dễ chế biến món ăn ngon với hương vị tươi ngon giòn giòn rất được ưa chuộng. Là một trong những loài hải sản chứa giá trị dinh dưỡng rất cao. Giúp bồi bổ cơ thể, có tác dụng tăng cường và bổ sung dưỡng chất cho cơ thể một cách tốt nhất.
- Madako Tako (Steamed Octopus) Japan Wild
- Quy cách: 1.3-2.5kg/ con
- Bảo quản: -18 độ C
- Cách chế biến: Các món Sashimi, Sushi, Takoyaki,…
- Hương vị: Giòn, ngọt thanh.
Bạch Tuộc Nhật nổi bật với hương vị độc đáo. Kết hợp giữa sự mềm mịn của thịt và hương vị biển cả tươi ngon. Mỗi miếng thịt bạch tuộc đem đến cho vị giác một cảm xúc khác biệt. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị biển và đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Bạch tuộc thường được chế biến thành nhiều món ngon độc đáo như: sahimi, sushi, bánh takoyaki, hoặc xào, nấu với rau củ,…
Bạch Tuộc được sơ chế, làm sạch và chần sơ qua nước nóng, và cấp đông sâu theo trình IQF (nhiệt độ -35 đến -40 độ C) tại nhà máy. Sau đó, đóng túi hút chân không theo những quy trình được kiểm soát vệ sinh chặt chẽ. Vì thế, sản phẩm được đảm bảo chất lượng khi vận chuyển đi xa, giữ được dinh dưỡng khi chế biến.
Đặc điểm nổi bật của Bạch Tuộc Nhật
Bạch Tuộc Đỏ hay Bạch tuộc giống Nhật, được khai thác tại vùng biển đông bắc giữa Nhật và Trung Quốc. Hiện nay, vì lượng tiêu thụ lớn, nên Bạch Tuộc Đỏ thường được đánh bắt và giao thương, nên được nhập từ nhiều nơi trên thế giới. Hầu hết bạch tuộc dùng tại Nhật đều có nguyên liệu nhập khẩu từ Morocco, Mauritania, Peru và Chile. Bạch tuộc Morocco là bạch tuộc ngon nhất trên thế giới mà người Nhật yêu thích và được dùng trong hầu hết các nhà hàng Sushi cao cấp của Nhật.
Bạch tuộc Nhật được đánh bắt ở độ sâu nước biển từ 100 – 1000m. Do sống ở môi trường khắc nghiệt nên thịt bạch tuộc có vị ngọt tự nhiên. Khi ăn mang lại hương vị đậm đà hoà lẫn chút hương vị biển. Bạch Tuộc Nhật cũng là loài hải sản được ưa chuộng nhiều nhất bởi vị ngon và thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng.
Được xếp loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ thể lực. Là một trong những loài động vật thông minh nhất của đại dương. Bạch tuộc từ lâu đã trở thành biểu trưng cho sự nhanh nhẹn và trí tuệ trong nền văn hóa Nhật Bản. Cũng bởi vậy, người dân xứ sở mặt trời mọc tin rằng bạch tuộc là nguồn thực phẩm giàu giá trị đối với sức khỏe.
Bạch Tuộc To thịt rất giòn, bùi, ngọt. Cảm giác ăn một miếng bạch tuộc giòn ngọt, mùi mù tạt hăng nồng, vị đậm đà của xì dầu sẽ làm bạn khó quên.
Giá trị dinh dưỡng từ Bạch Tuộc
Lợi ích dinh dưỡng từ bạch tuộc Không Thể Bỏ Qua. Không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất quý báu. Là một nguồn tốt của protein, giúp cung cấp năng lượng và xây dựng cơ bắp. Ngoài ra, bạch tuộc cũng chứa axit béo Omega-3, có lợi cho tim mạch và sức khỏe tim. Không chỉ dừng lại ở đó, bạch tuộc cũng là một nguồn quý của vitamin B12, cần thiết cho sự hoạt động của hệ thần kinh và tạo máu. Sự kết hợp này tạo nên một thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe và vóc dáng.
Lợi ích khi ăn Bạch Tuộc
- Tốt cho trí não: Thịt bạch tuộc là một trong những loài hải sản chứa giá trị dinh dưỡng rất cao. Việc hấp thụ axit béo omega-3 trong thịt bạch tuộc một thời gian dài. Sẽ làm gia tăng chức năng nhận thức ở người lớn tuổi và kích thích sự phát triển trí não ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
- Chữa suy nhược cơ thể: chứa các dưỡng chất giúp bồi bổ cơ thể. Đặc biệt ở phụ nữ mang thai và người lớn tuổi.
- Tốt cho hệ tiêu hoá, điều hòa nhịp tim: Bạch tuộc Nhật chứa một hoạt chất có khả năng trị bệnh rối loạn nhịp tim. Giúp chuyển hoá protein hỗ trợ quá trình tiêu hoá diễn ra dễ dàng. Vì thế, người mắc bệnh tim mạch nên bổ sung món này vào bữa ăn hàng ngày.
- Làm đẹp da: Axit béo omega-3 trong bạch tuộc sẽ giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím từ ánh mặt trời làm hại tới làn da của bạn.
- Tăng sức đề kháng và tốt cho mắt: Thịt bạch tuộc chứa rất nhiều Vitamin cần thiết cho cơ thể của bạn như: Vitamin A, B1, B2, B12,…
- Ngoài ra, còn có các chất như: canxi, kali, phốt pho và một số axit béo omega-3 giúp sáng mắt, phòng tránh các căn bệnh giảm thị lực. Các chất này giúp bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể. Từ đó, phòng ngừa và ngăn ngừa được nhiều loại bệnh.
Chế biến Bạch Tuộc Nhật
Bạch Tuộc Nhật với vẻ ngoại hình độc đáo và hương vị tinh hoa tươi ngon. Đem đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực khó quên và nhiều lợi ích dinh dưỡng đáng giá. Bạch tuộc có vị ngon giòn và phù hợp với khẩu vị của người dùng Việt Nam ở mọi lứa tuổi. Bên cạnh tác dụng bồi bổ sức khỏe tốt cho người dùng. Các món từ bạch tuộc còn là thức ăn khoái khẩu đối với nhiều người.
Vì Bạch Tuộc Nhật đã được sơ chế, để dùng trong các món sushi, sashimi,… nên khi chế biến, thường ít khi dùng nhiệt. Giúp giữ được vị ngon nguyên chất và dinh dưỡng của nó.
Một số món ngon từ Bạch Tuộc Nhật như:
- Sashimi bạch tuộc tươi ngon và nồng nàn: Cách dùng bạch tuộc ngon nhất là dùng Sashimi và không cần phải chế biến thêm. Thái những lát mỏng, thịt có màu trắng sữa, rìa đỏ đậm vô cùng đẹp mắt. Dùng ngon hơn khi chấm với nước tương và wasabi kèm gừng hồng, lá tía tô, củ cải bào. Vị tươi giòn, ngọt, dai nhẹ, thanh mát của bạch tuộc hòa quyện cùng vị cay nồng, kích thích vị giác. Sẽ tạo nên món Sashimi tuyệt hảo, được nhiều người ưa chuộng.
- Bạch Tuộc cuộn Sushi cũng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các tín đồ của món ăn này. Cũng có thể mix cùng nhiều món hải sản khác, tạo nên bữa ăn đầy màu sắc và hương vị.
- Takoyaki – những viên bánh trứng với nhân bạch tuộc ngon lành.
- Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thịt bạch tuộc trong các món như nướng, xào, nấu cách loại canh, súp hoặc dùng để nấu cháo.
Mua Bạch Tuộc Nhật chất lượng?
Hải Sản Vàng – Gold Seafood rất vui khi là đại diện cung cấp Bạch Tuộc Nhật chất lượng, chuẩn sushi, sashimi. Quý khách có nhu cầu liên hệ:
Hotline: 089.8888.958 ( Call/zalo ) – GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
CAM KẾT HÀNG CHUẨN CHẤT LƯỢNG
SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG – UY TÍN.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.